Bộ Chính trị chỉ đạo thực hiện chính sách tiền lương Chính sách tiền lương, nhân sự, việc làm có hiệu lực từ tháng 3/2023 Trình cấp có thẩm quyền lộ trình cải cách chính sách tiền lương

Bộ Nội vụ vừa đưa ra lấy ý kiến góp ý dự thảo tờ trình và Nghị định thay thế Nghị định số 108/2014, Nghị định số 113/2018 và Nghị định số 143/2020 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế, trong đó có quy định rõ 5 trường hợp tinh giản biên chế được hưởng nhiều chính sách về hưu trước tuổi.

Trường hợp thứ nhất, những người thuộc diện tinh giản biên chế có tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu từ 2 - 5 năm và có đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để được hưởng lương hưu.

Ngoài ra, họ còn phải là những trường hợp có đủ 15 năm làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục hoặc có đủ 15 năm làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn bao gồm cả thời gian làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên trước ngày 1/1/2021.

Nếu đáp ứng được các điều kiện này, ngoài hưởng lương hưu theo quy định, người nghỉ hưu trước tuổi còn được hưởng các chế độ như: Không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi; được trợ cấp 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định.

Cùng với đó, họ còn được trợ cấp 5 tháng tiền lương cho 20 năm đầu công tác, có đóng đủ BHXH. Từ năm thứ 21 trở đi, cứ mỗi năm công tác có đóng bảo hiểm xã hội được trợ cấp 1/2 tháng tiền lương. Nếu thời gian đóng bảo hiểm xã hội có tháng lẻ là 1/2 năm thì được trợ cấp là 1/4 tháng tiền lương.

Bộ Nội vụ đang đề xuất nhiều chính sách về tiền lương, phụ cấp đối với người nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh minh họa

Trường hợp thứ 2, những người thuộc diện tinh giản biên chế (trừ nữ cán bộ, công chức cấp xã) có tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu 2 - 5 năm và có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên, được hưởng chế độ hưu trí theo quy định và được trợ cấp 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với tuổi nghỉ hưu quy định.

,

博彩平台排名www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台排名上博彩平台排名登录线路、博彩平台排名代理网址更新最快。博彩平台排名开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Trường hợp thứ 3, nữ cán bộ, công chức cấp xã thuộc đối tượng tinh giản biên chế có tuổi thấp hơn tuổi nghỉ hưu từ 2 - 5 năm và có đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội, ngoài hưởng chế độ hưu trí theo quy định, họ sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Ngoài ra, họ còn được trợ cấp 3 tháng tiền lương cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi so với tuổi nghỉ hưu; được trợ cấp 5 tháng tiền lương cho thời gian công tác có đóng từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng bảo hiểm xã hội.

Trường hợp thứ 4, những người thuộc đối tượng tinh giản biên chế mà nghỉ việc trước tuổi hưu 2 năm và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội trở lên, trong đó có đủ 15 năm làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc có đủ 15 năm làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn bao gồm cả thời gian làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên trước ngày 1/1/2021 thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Trường hợp thứ 5, đối tượng tinh giản biên chế có tuổi thấp tuổi nghỉ hưu 2 năm và có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên (riêng cán bộ, công chức cấp xã là nữ thì có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm đóng BHXH), thì được hưởng chế độ hưu trí theo quy định và không bị trừ tỷ lệ lương hưu do việc nghỉ hưu trước tuổi.

Các quy định này kế thừa từ Nghị định số 143/2020; đồng thời, bổ sung chính sách về hưu trước tuổi đối với nữ cán bộ, công chức cấp xã có từ đủ 15 năm và dưới 20 năm đóng BHXH và đủ tuổi đời hưởng chế độ hưu trí theo quy định.

环球UG声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Chính sách tiền lương, phụ cấp với người về hưu trước tuổi được đề xuất thay đổi thế nào?
发布评论

分享到:

bet365中国大陆网址:Cục Đăng kiểm Việt Nam có Cục trưởng mới
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。